Sơn chống thấm cho công trình

Ngày càng có nhiều nhu cầu về nhà ở, trường học hay các xây mới những công ty,… Vậy chúng ta phải làm sao để chọn cho mình sơn chống thấm chất lượng nhất đáp ứng được nhiều công trình ở các tình trạng khác nhau. Dưới đây là một vài chia sẻ nhỏ của chúng tôi về vấn đề này.

Có thể thấy rằng trên thị trường sơn nước dành cho tường công trình như hiện nay, có vôn vàn các nhãn hiệu sơn tường khác nhau, tính luôn cả trong nước lẫn ngoài nước. Điều này sẽ gây khó khăn cho người tiêu dùng vì không biết nên mua sơn chống thấm ở đâu tiện lợi nhất. Vì thế, Koto sẽ mang đến cho quý khách hàng những kiến thức về đặc tính về loại sơn này và hiểu được các sử dụng như thế nào cho phù hợp.

chất chống thấm kova ct11a plus tường
chất chống thấm kova ct11a plus tường

1/ Pha sơn chống thấm theo tiêu chuẩn cho phép

Đây là bước rất quan trọng, quý khách có nên pha thêm nước cho màu sắc thêm tươi mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng màu sơn hay không?

Theo công thức là tỉ lệ pha nước 3% – 5% là do nhà sản xuất đưa ra. Theo đó, tỉ lệ pha sơn có thể ở mức từ 10% – 15% với độ che phủ bằng một thùng sơn 18 lít. Tiếp đó là lớp sơn hoàn thiện 2 lớp màu khoảng 80 mét vuông, như vậy quý khách đã tiết kiệm được rất nhiều rồi!

2/ Những lý do quý khách nên sử dụng sơn chống thấm

Nếu nhà bạn đang ở là nhà cũ, tường có dấu hiệu bộ phồng rộp, ẩm mốc và có vết ố thì quý khách nên dùng loại son trung bình như sơn maxilite. Lý do là vì tường nhà của quý khách đang ở trong tình trạng rất tệ, vừa ẩm ướt, vừa không có độ bám dính tốt nên rất khó nếu quý khách dùng sơn tốt cho những mảng tường như thế này.

Còn nếu bạn đang sống trong một công trình mới xây, thì hãy cố gắng để chọn cho mảng tường mới đó một số loại sơn thật tốt. Sẽ chẳng có gì ám ảnh hơn là một căn nhà với bức tường đầy rêu phong, bong tróc bởi những nguyên nhân như: tầng dưới có nhà bếp khiến khói bếp, hơi nước bốc lên làm giảm độ bám của sơn, ống nước bị rò rỉ dẫn đến hiện tượng hoen ố, mạch vữa lâu ngày co ngót để lộ các vết nứt chân chim, nhà tắm hay nhà vệ sinh kế bên khiến nước bị thấm ra ngoài,…

Và cuối cùng, nhằm tối ưu các vấn đề trên, quý khách nên chọn sơn chống thấm có chất kháng kiềm cao (chống rêu mốc), có độ bám dính tốt (giảm bong tróc), có độ phủ cao (làm cho bề mặt tường phẳng hơn, che khuyết điểm của kỹ thuật sơn trước đó).

Bạn biết đó, để có được công trình hoàn hảo như vậy, đòi hỏi quý khách phải dùng đến 3 loại sơn khác nhau sở hữu được những đặc tính trên. Nhưng nếu quý khách dùng sơn chống thấm để hỗ trợ thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn.

3/ Những điểm đáng lưu ý trước khi dùng sơn chống thấm

Sơn như thế nào hay chất lượng sơn ra sao còn tùy thuộc vào chất lượng công trình căn nhà thi công như thế nào. Chẳng hạn như:

+ Bề mặt tường phải thật phẳng và nhẵn nhụi để sơn được trơn tru và không bị khuyết điểm. Người thợ cần chú ý đáng giấy giáp, mài tường tỉ mỉ, thực hiện đủ các quy trình từ mài thô đến mài tinh.

+ Bề mặt tường khô ráo (nếu ẩm sẽ làm mốc sơn hay bong tróc sơn). Người thợ chú ý thi công trong thời tiết nắng và khô.

+ Không dùng bột matit, nếu có thì chỉ cần lớp bả trên tường thật mỏng thôi.

+ Sơn 2 lớp sơn lót sau đó là sơn màu 1 lần. Sau đó đợi lớp sơn đầu khô hẳn, thì quý khách cho sơn tiếp lớp thứ 2. Hãy nhớ thi công vào ngày nắng nhé!

Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích trên sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn về sơn chống thấm chất lượng cao cho quý khách hàng. Koto hân hạnh là đại lý phân phối sơn uy tín hàng đầu hiện nay, rất mong được phục vụ bạn trong hôm nay và mãi mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *